- 19 Tháng Một, 2024
- 0 Bình luận
39 lượt xem
ƯU VIỆT CỦA THANH TRÙNG BẰNG NHIỆT VÀ CẤP ĐÔNG NHANH Blast Chiller
“Thanh trùng bằng nhiệt” và “cấp đông nhanh” là hai quá trình chế biến thực phẩm để giữ lại chất lượng của sản phẩm và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm, và enzym.
Thanh trùng bằng nhiệt:
- Nguyên lý: Quá trình này sử dụng nhiệt độ cao để tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn, nấm và enzym có thể làm hỏng thực phẩm.
- Cách thực hiện: Thực phẩm được đặt trong môi trường nhiệt độ cao, thường là trong nồi áp suất hoặc lò nướng, trong một khoảng thời gian nhất định.
- Ví dụ: Pizza, Mỳ Ý, hoặc các loại thực phẩm đóng gói.
Cấp đông nhanh:
Nguyên lý làm việc của tủ cấp đông nhanh
Khi bạn đóng băng thực phẩm, tất cả các phân tử nước biến thành tinh thể. Nếu bạn đặt thực phẩm trong tủ cấp đông nhanh, việc đóng băng bắt đầu từ nhiệt độ ấm. Sau đó, các tinh thể băng hình thành sẽ lớn. Tại sao các tinh thể băng lớn có vấn đề đối với thực phẩm đông lạnh? Các tinh thể băng càng lớn, chúng càng gây ra nhiều thiệt hại cho thành tế bào của thức ăn.
Vì vậy, khi các tinh thể nước lớn tan chảy, nó làm cho thực phẩm đông lạnh, các phân tử tế bào bị vỡ. Bây giờ kết cấu và hương vị của thực phẩm sẽ xấu đi. Khi thực phẩm tan ra, chất lỏng thấm ra khỏi các tế bào bị vỡ. Điều này gây ra những thay đổi về kết cấu thực phẩm, làm cho nó mềm hơn và kém đàn hồi hơn.
Tất cả các chất lỏng thấm ra từ thực phẩm sẽ mất trọng lượng, hương vị và chất dinh dưỡng. Tủ cấp đông nhanh Blast chiller thúc đẩy đóng băng nhanh càng nhanh thì đông lạnh càng nhỏ các tinh thể; Tủ cấp đông làm giảm nhiệt độ với tốc độ nhanh. Bạn sẽ giữ được các phẩm chất của toàn bộ thực phẩm; Chế độ làm lạnh nhanh của tủ cấp đông làm giảm tổn thất do bay hơi trong quá trình làm mát. Vì vậy, kích thước của các tinh thể băng trong thực phẩm là rất nhỏ.
- Cách thực hiện: Thực phẩm được đặt trong máy lạnh hoặc tủ đông có khả năng làm lạnh nhanh chóng
- Ví dụ: Thực phẩm đóng gói đóng hộp như pizza, mỳ ý và các thực phẩm đóng gói.
Tủ cấp đông nhanh Lamaca bảo hành tới 18 tháng
Bạn xem thêm bài :
Tủ cấp đông nhanh có cần thiết trong bếp nhà hàng không?