- 12 Tháng Tám, 2021
- 0 Bình luận
208 lượt xem
Cách làm bánh sữa tươi nướng
Bánh sữa tươi nướng mềm dẻo, béo ngậy, vừa thơm ngon lại vừa có cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, đảm bảo bạn sẽ làm thành công. Hãy cùng vào bếp cùng lamaca làm thử ngay món bánh này để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bánh cho 6 người:
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Bột bắp: 50gr
- Phô mai: 2 lát
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Đường: 3 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Trộn hỗn hợp bánh
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 50gr bột bắp. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, bột và đường tan
Bước 2: Đun và làm lạnh hỗn hợp bánh
+ Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột bánh vào nồi. Sau đó, cho vào thêm 2 lát phô mai rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
+ Dàn đều hỗn hợp bánh vào khuôn, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt bánh. Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
>> xêm thêm Cách làm bánh panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản
Bước 3: Cắt và nướng bánh
+ Làm nóng lò nướng lamaca trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
+ Úp ngược khuôn rồi lấy bánh ra, sau đó dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau (cắt hình chữ thập rồi cắt 2 đường chéo). Tiếp theo, xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Kế đến, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên bánh, nướng từ 15 – 20 phút ở 180 độ C.
Thành phẩm: Bánh sữa tươi nướng vừa ra lò đã thơm nức mũi, từng muỗng bánh mềm dẻo, núng nính ngọt ngọt, beo béo, tan chảy trong miệng, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.
Nguồn: Sưu tầm
>> lamaca.vn là đơn vị uy tín cung cấp full thiết bị cho quán trà sữa, thiết bị cho quán cà phê. Tới 99% thiết bị có sẵn tại Showroom với giá cạnh tranh nhất.