Suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp
Nghề đầu bếp khó có thu nhập cao, làm đầu bếp không có tương lai, chỉ cần có kỹ năng chế biến món ăn giỏi là được làm Bếp trưởng… là 3 trong số những suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp. Vậy thì vì sao những quan điểm này lại sai lầm, hãy […]
Xem tiếpNhà hàng gây dựng suốt 19 năm sụp đổ trong 1 tháng vì Covid
Phải cắt giảm 300 nhân viên, đầu bếp nổi tiếng ngậm ngùi nhìn nhà hàng gây dựng suốt 19 năm sụp đổ trong 1 tháng vì Covid-19: Tương lai sẽ chẳng còn như trước! Tom Colicchio là cái tên có lẽ không còn xa lạ gì trong giới ẩm thực. Ông là giám khảo chính […]
Xem tiếp13 Bước quan trọng để mở quán cafe take away
Cafe take away là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là một loại cafe mang đi và menu của những loại thức uống sẽ được in trên bảng lớn ngay trước cửa hàng. Khác với các quán cà phê khác, vì chủ yếu phục vụ cho khách hàng mang đi nên quán […]
Xem tiếp10 điều cần chú ý Kinh doanh nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những lựa chọn khởi nghiệp “hot” nhất hiện nay, đặc biệt là khi một số cái tên như Món Huế, The Kafe,… đang nổi lên như những “hiện tượng” kinh doanh thành công trong lĩnh vực này và nhận được những khoản đầu tư lớn từ các […]
Xem tiếpThích nghi và sống sót qua mùa dịch với Food Reviewer
Không thể phủ nhận rằng nghề Food Reviewer hiện nay đang là xu hướng và được xem là một trong những công việc hấp dẫn nhất với giới trẻ. Độ phủ sóng của họ “không thể đùa” được và được hàng loạt thương hiệu F&B “chọn mặt gửi vàng”. Với đặc thù công việc phải […]
Xem tiếpCách làm chè trân châu cốt dừa dẻo ngon tại nhà
Chè trân châu nước cốt dừa với những viên trân châu nhiều màu sắc, dai mềm hòa quyện cùng nước cốt dừa sánh mịn, béo ngậy cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng lamaca vào bếp thực hiện ngay món chè đơn giản, nhanh chóng này để làm món tráng miệng sau bữa ăn cho cả nhà bạn nhé! […]
Xem tiếpCách duy trì mối quan hệ với khách hàng ngành FnB trong mùa dịch
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các biện pháp siết chặt được tăng cường và thời gian giãn cách kéo dài hơn, sự tương tác giữa các thương hiệu F&B và khách hàng bị hạn chế đến mức tối đa. Hơn nữa, việc thương hiệu “đóng băng” các hoạt động marketing có […]
Xem tiếpNấu chè bưởi từ cùi bưởi khô, bạn đã thử chưa?
Chè bưởi từ cùi bưởi khô hấp dẫn với cách làm siêu đơn giản chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê. Cùi bưởi bên ngoài dẻo mềm, bên trong hơi giòn cùng đậu xanh bùi bùi hương vị ngọt dịu đầy hấp dẫn. Hôm nay, cùng lamaca thực hiện ngay món chè hấp […]
Xem tiếpCông thức tính phần trăm chi phí nhân sự trong nhà hàng
Để tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh nhà hàng, chủ quán không những chỉ tìm cách gia tăng doanh số bán hàng mà còn phải kiểm soát tốt các loại chi phí. Bên cạnh chi phí thuê mặt bằng kinh doanh, nguyên vật liệu,… chi phí nhân sự là một trong những hạng mục […]
Xem tiếpCách nấu chè khoai dẻo nước cốt dừa
Chè khoai dẻo với từng viên chè nhỏ dai nhẹ, bùi vị từ các loại khoai ăn kèm cùng nước cốt dừa sánh mịn, ngọt béo tạo nên một món chè cực kỳ thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng là bạn đã thực hiện thành công, cùng lamaca vào bếp ngay nhé! Nguyên […]
Xem tiếp